Cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả

Biết được cách nhận biết về đông trùng hạ thảo thật và giả không chỉ là cách để người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe mà còn giúp họ tránh "mất oan" những khoản chi lớn khi mua loại thảo dược không đảm bảo này.

Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được biết đến như một loại thần dược tự nhiên với hàng loạt những công dụng đặc biệt tốt đối với hầu hết các bộ phận trên cơ thể chúng ta. Là một loại thảo dược giúp tăng cường sinh lực cho các quý ông vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên chính vì dong trung ha thao đặc biệt quý hiếm nên chúng cũng rất dễ bị làm giả, làm nhái để bán ra thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng khi không may mua phải những sản phẩm giả này.

Vậy có cách nào để nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả?

- Cách nhận biết bằng mắt


Cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật bằng mắt

Để nhận biết đông trùng hạ thảo nguyên con thật bạn cần quan sát kỹ bên ngoài sản phẩm: Nếu là hàng thật thì bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của Đông trùng hạ thảo sẽ được gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối, nếu đây là hàng giả thì bạn sẽ rất dễ dàng có thể phát hiện ra những vết nối. Ở hình dạng sâu của trùng thảo tự nhiên thật cũng có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu, Nếu là san pham dong trung ha thao giả một mặt lỗ rõ điểm khác biệt này, mặt khác các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra. Xem chân sâu non, Đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, hàng giả số lượng chân không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân; Xem mặt cắt dọc, hàng thật sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét, ở phía giữa đông trùng hạ thảo có lõi màu đen giống hình chữ V, hàng giả không có.

- Cách nhận biết bằng mũi

Khi mở hộp đựng Đông trùng hạ thảo chính hãng, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Bạn sẽ không thể tìm thấy những dấu hiệu này ở sản phẩm giả hoặc nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học. Những con đông trùng hạ thảo giả chân và các vân đều không rõ ràng, màu sắc thâm hoặc rất xấu

- Cách nhận biết bằng tay


Cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả bằng tay

Nhẹ nhàng cầm một nắm đông trung hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng , có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại ở sản phẩm giả thì khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng.

- Cách nhận biết bằng vị giác


Cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả bằng vị giác

Có một cách nữa để nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả đó là bạn nếm chúng, khi cho trùng thảo thật vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Còn nếu bạn làm như trên với trùng thảo giả bạn sẽ có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.
Trên đây là một vài kiến thức hữu ích để giúp bạn dễ dàng nhận biết đông trùng hạ thảo thật và tránh mua phải sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra để tìm hiểu kỹ hơn về loại thần dược tự nhiên này cũng như tham khảo thêm những sản phẩm có nguồn gốc từ đông trùng hạ thảo bạn truy cập tại: http://thaogiatrang.vn/

Bài viết trước: