Có nên cho trẻ em dùng đông trùng hạ thảo?

Có nên cho trẻ em dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là thần dược tự nhiên đặc biệt tốt cho sức khỏe của người dùng, tuy nhiên "liệu có nên cho trẻ em dùng đông trùng hạ thảo?" là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm hiện nay

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược vô cùng quý giá trong việc nâng cao sức khỏe và điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh hiện nay. Tuy nhiên có không ít người thắc mắc về việc loại thảo dược tự nhiên này liệu có phát huy những lợi ích đó đối với trẻ em?

Tìm hiểu về đặc điểm của đông trùng hạ thảo

Dong trung ha thao hay còn gọi là trùng thảo tự nhiên vốn có nguồn gốc từ là một dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinesnic thuộc nhóm Ascomycetes trên cơ thể sâu Hepialus fabricius. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực này thì sử dụng đông trùng hạ thảo trung quốc là tốt nhất hiện nay, bởi vì đây là loại thảo dược dược duy nhất chỉ có thể tìm thấy ở vùng đầm lầy ở cao nguyên Thanh tạng -Tây Tạng Trung Quốc. Và đông trùng hạ thảo nguyên con cũng có tên trong 3 loại thuốc thuốc bổ cao cấp nhất trong thuốc truyền thống thiên nhiên từ xưa đến nay.

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Công dụng của đông trùng hạ thảo rất nhiều, theo các ghi chép từ sách y học cổ truyền Trung Quốc từ xưa để lại thì đây là một vị thuốc đặc biệt tốt cho cơ thể, “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chỉ huyết hóa đàm”, ”Bổ phế ích thận,hộ dưỡng tạng phủ”, ”Tư âm tráng dương,khư bệnh kiện thân”;là loại thuốc “Tư bổ dược thiện”,có thể chũa được “Bách hư bách tổn”. Đông trùng hạ thảo có vị ngọt,tính ấm,có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh,thường được dùng để chữa các bệnh liệt dương,suy giảm ham muốn tình dục,di tinh ,xuất tinh sớm.

Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo phù hợp cho đối tượng nào?

Dựa trên những công dụng và bài thuốc tự nhiên quý giá này mang lại thì chúng phù hợp cho những đối tượng sau đây:
- Nam giới yếu sinh lý, liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, xuất tinh sớm
- Người suy giảm sức khoẻ sau ốm dậy, suy giảm sức đề kháng, mệt mỏi, căng thẳng thần kinh.
- Người mắc bệnh về phổi phế quản mãn tính.
- Người mắc các bệnh về gan và thận mãn tính.

Vậy có nên cho trẻ em dùng đông trùng hạ thảo?


Trẻ em không nên dùng đông trùng hạ thảo

Như chúng ta đã thấy ở trên, trẻ em không phải là đối tượng phù hợp cho việc sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo. Một lý giải khác của đông y liên quan đến bệnh lý âm dương ngũ hành về vấn đề này cho biết rằng: Những trẻ em, đặc biệt trẻ từ 5 tuổi trở xuống không nên dùng Đông trùng hạ thảo, theo quan niệm của đông y là cơ thể ở dạng “thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường “nóng”, nên trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng vì nếu sử dụng những thuốc này sẽ làm cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn…nguy hiểm đến sức khỏe và cơ thể của trẻ.
Trong trường hợp bé nhà bạn bị các rắc rối về sức khỏe hay giảm sức đề kháng, tốt nhất bạn nên cho bé đến các cơ sở ý tế để kiểm tra, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em sẽ tư vấn cho bạn biện pháp điều trị phù hợp giúp cải thiện sức khỏe và thể trạng cho trẻ, không nên tùy ý cho trẻ dùng dong trung ha thao.
Để tìm hiểu thêm những kiến thức cần thiết liên quan đến dong trung ha thao nguyen con hay thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo bạn truy cập tại: Tư vấn sử dụng đông trùng hạ thảo.

Bài viết trước: