Đông trùng hạ thảo và ứng dụng y học phương Tây?

Đông trùng hạ thảo và ứng dụng y học phương Tây?

Cordycepin có trong đông trùng hạ  thảo, giờ đây được sử dụng như một loại thuốc chống ung thư đã bước vào nghiên cứu lâm sàng đánh giá như một thành phần monomer của sự trao đổi chất trong cơ thể người nhưng nó diễn ra  quá nhanh và gây ra các tác dụng phụ.

Y học cổ truyền và y học phương Tây là một phần của khoa học. Các phương pháp điều trị là không thể thiếu của con người. Tuy nhiên, y học phương Tây tập trung vào tương quan và cân bằng các thực thể và đối đầu định hướng. Viêc nghiên cứu thành phần hoạt chất trong thuốc thảo dược được sử dụng giữa y học cổ truyền và y học phương Tây có thể không giống nhau.

thuoc nam

Đông trùng hạ thảo có vị ngọt tự nhiên và là thực phẩm không độc hại nếu sử dụng trong một thời gian dài nhưng một số thành phần được liệt kê qua cách y học phương Tây nghiên cứu chúng sẽ có tác dụng phụ đáng kể.

Chẳng hạn như cấu tạo ISP-1 của  Trùng Thảo, có vai trò thực hiện các tác nhân ức chế miễn dịch mới fingolimod trong các thử nghiệm lâm sàng đã được tìm thấy làm chậm nhịp tim, tăng men gan bất thường, tăng huyết áp nhẹ, tăng nguy cơ nhiễm trùng và các phản ứng bất lợi khác.

Một ví dụ khác, Cordycepin có trong đông trùng hạ  thảo, giờ đây được sử dụng như một loại thuốc chống ung thư đã bước vào nghiên cứu lâm sàng đánh giá như một thành phần monomer của sự trao đổi chất trong cơ thể người nhưng nó diễn ra  quá nhanh và gây ra các tác dụng phụ, trở thành một trở ngại cho hiệu quả chữa trị. Đồng thời, các nghiên cứu về dược học, cordycepin monome thuốc phân chia của các tế bào bình thường của con người đã ức chế đáng kể các khối u.

Hiện nay, Tây y trong điều trị nhiều bệnh tật đã bắt đầu bằng cách sử dụng "liệu pháp cocktail" là điều trị nhiều loại thuốc để điều trị cùng một bệnh cùng một lúc hoặc theo từng giai đoạn, và do đó, hiệu quả điều trị tích hợp toàn diện.
thuoc tay

Với đông trùng hạ thảo, chẳng hạn như nhiều thành phần, đa kênh, điều trị bằng hợp chất tự nhiên lớn đa mục tiêu, tự nhiên khép kín "cocktail liệu pháp", và hiệu quả độc đáo của nó từ rất lâu được biết đến. Nhưng  chưa biết của các thành phần sức mạnh tổng hợp có vai trò với nhau như thế nào, kết hợp với các loại thuốc bổ để điều trì liệu có thể tạo nên lợi thế mạnh mẽ.

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau: