Những điều nên biết về bệnh tiểu đường

Tiểu đường là bệnh không lây lan nhưng có tốc độ phát tán nhanh đến chóng mặt.

Tiểu đường được liệt vào danh sách một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là đối với những người bước vào độ tuổi trung niên.

Tuy không trực tiếp gây nguy hại đến tính mạng nhưng căn bệnh này lại gây nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe và đời sống của bệnh nhân. Khi mắc bệnh tiểu đường thì người bệnh cũng có nguy phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa. Biết được những triệu chứng và cách phòng tránh của bệnh tiểu đường chính là một trong những cách tốt nhất để mỗi người tự bảo vệ sức khỏe của bản thân tránh khỏi những nguy cơ mắc bệnh.

1. Những dấu hiệu dễ thấy của người mắc bệnh tiểu đường:

- Cảm thấy rất khát nước và có nhu cầu uống nước rất nhiều (hay còn gọi là háo nước);
- Đi tiểu tiện nhiều hơn bình thường;
- Cảm thấy nhanh đói hơn và ăn nhiều hơn.
- Sút cân nhanh trong một thời gian ngắn không rõ nguyên nhân.
- Không tập trung trong khi làm việc hay học tập, dễ nổi nóng
- Giảm thị lực
Các bác sĩ khuyên rằng nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trên đây thì tốt nhất  là bạn nên sớm đến các trung tâm y tế hay bệnh viện kiểm tra để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị.
Điều khó nhất đối với bệnh nhân là với bệnh nhân tiểu đường hay còn gọi  là đái tháo đường loại 2 thường không có bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn đầu và vì vậy bệnh thường chẩn đoán muộn khoảng 7-10 năm (chỉ có cách kiểm tra đường máu cho phép chẩn đoán được ở giai đoạn này). Điều này cũng là câu trả lời cho tình trạng có rất nhiều bệnh nhân tuy mới được phát hiện và điều trị nhưng bệnh đã ở giai đoạn khá nặng.
Khi mắc bệnh tiểu đường thì lượng nước tiểu thường từ 3-4 lít hoặc hơn trong 24 giờ, nước trong, khi khô thường để lại vết bẩn hoặc mãng trắng.
Đối với trẻ nhỏ thì đái tháo đường thường bắt đầu bằng các dấu hiệu như: Tiểu dầm ban đêm do đa niệu

2. Bệnh tiểu đường tuy không lây lan nhưng rất nhiều người mắc phải


Bệnh tiểu đường để lại rất nhiều biến chứng hết sức nặng nề cho người không may mắc phải.

Căn bệnh này tuy không phải là bệnh truyền nhiễm nhưng với tốc độ phát tán nhanh đến chóng mặt như hiện nay thì bản thân nó cũng là sự thách thức lớn đối với ngành y tế. Chính vì thế, Tổ chức Sức khỏe Thế giới phải “treo bảng” cho bệnh tiểu đường là “cơn đại dịch của thế kỷ”!
Cách đây hai thập niên, ở CHLB Đức có khoảng 2,5 triệu người bệnh này. Nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường quốc gia này đã đề ra rất nhiều chính sách nhằm hạn chế số người mắc bệnh như: Phát động phong trào phòng chống bệnh, từ biện pháp tầm soát miễn phí cho đến hàng loạt chiến dịch truyền thông về chế độ dinh dưỡng và vận động nhằm ngăn chặn di chứng nghiêm trọng của căn bệnh này. Tuy nhiên sự thật không được như họ mong muốn vì sau hơn 20 năm tranh đấu với căn bệnh tiểu đường thì ngành Y tế ở Đức vẫn phải đối đầu với thực tế “cay đắng” là không dưới 8 triệu người bệnh tiểu đường. Tròm trèm 10% dân số (!). Khi nghe về những con số này không ít người đã đặt ra một câu hỏi chung nhấ đó là: Vậy nguyên nhân là do đâu? Tuy vậy hiện nay nó vẫn mang một dấu hỏi lớn mà chưa tìm được lời giải đáp thích đáng.

2. Những di chứng của bệnh tiểu đường

Những người không may là nạn nhân của bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề do di chứng của bênh từ mù mắt do thoái hóa võng mạc, bước qua suy thận cho đến đoạn chi tháo khớp vì hoại tử, vẫn tiếp tục tăng chứ không hề giảm - cho dù thầy thuốc đang có trong tay kỹ thuật chẩn đoán và phương tiên điều trị tiến bộ hơn xưa rất nhiều. Điều đó hoàn toàn “có lý” vì nhiều trường hợp bệnh tiểu đường, ngay cả ở các quốc gia mang tên tiên tiến, vẫn chỉ tập trung vào việc hạ đường huyết, thay vì tập trung điều trị một cách toàn diệnvà nhằm mục tiêu phòng ngừa di cho căn bệnh này.

3. Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường từ "thiên nhiên"


Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể là một cách phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả.

Xuất phát từ chính thực trạng nghịch lý trên, nhiều thầy thuốc đã dành nhiều thời gian và công sức để tìm về kinh nghiệm của y học dân gian. Kết quả của nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, việc vận dụng hoạt chất sinh học có công dụng hưng phấn tiến trình sản sinh testosterone nội sinh một cách tự nhiên để vừa tối ưu hóa tác dụng của thuốc hạ đường huyết, vừa tăng cường sức đề kháng đồng thời kích hoạt chức năng điều chỉnh đường huyết của tụy tạng, để từ đó bảo vệ mạng lưới vi mạch trên vỏ nảo, đáy mắt, cầu thận… là hoàn toàn khả thi.
Thông qua kết quả nghiên cứu trong thực nghiệm cũng như lâm sàng, cây thuốc Eurycoma Longifolia là một dẫn chứng cụ thể có tác dụng cải thiện trị số HbA1C, tiêu chí khoa học phản ánh tính chất ổn định của đường huyết. Thầy thuốc cũng đã biết được những nguyên nhân vì sao mà đường huyết càng dao động càng dễ có biến chứng.
Có thể nói rằng việc điều trị căn bệnh tiểu đường hiện nay đang tiến triển theo một chiều hướng tốt. Việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường rõ ràng không còn nhiêu khi đến độ nan y nếu thầy thuốc hiểu cách phong phú hóa phác đồ điều trị với cây thuốc Eurycoma Longifolia góp phần điều chỉnh đường huyết qua trục thần kinh - nội tiết - biến dưỡng, từ đó làm giảm biến chứng của bệnh này. Con đường mới cho cả hai phía, cho bệnh cũng như thầy thuốc, chính là tận dụng kiến thức y học hiện đại nhưng cũng đừng quên sức kháng bệnh của thiên nhiên.
Đối với bất kỳ căn bệnh nào thì việc phòng bệnh bao giờ cũng hơn là trị bệnh, chính vì thế để hạn chế được tối đa các nguy cơ mắc bệnh của bản thân thì việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Ngoài việc xây dựng các chế độ ăn uống và luyện tập thật khoa học thì mọi người có thể sử dụng dong trung ha thao - để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể một cách hữu hiệu. Tham khảo các công dụng của đông trùng hạ thảo tại website: http://thaogiatrang.vn

Bài viết kỳ trước: