Sự thật về chất lượng tinh trùng sau tuổi 35

Sự thật về chất lượng tinh trùng sau tuổi 35

Theo rất kết quả nghiên cứu đã được thực hiện thì chất lượng tinh trùng ở nam giới sẽ giảm khi họ bước qua tuổi 35.

Ngoài tế bào trứng ra thì chất lượng cũng như khả năng hoạt động của tinh trùng cũng giữ một vai trò tối quan trọng để có thể thụ thai. Theo các bác sĩ nam khoa thì sau mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đảm bảo đủ 1.5 ml, số lượng tinh trùng ít hơn 20 triệu con, tỉ lệ tinh trùng dị dạng kém chất lượng chiếm hơn 20%, tỉ lệ tinh trùng chết trên 50% , khả năng hoạt động của tinh trùng ít hơn 60% hoặc trong 30 phút tinh dịch không hóa lỏng thì rất khó có thể đảm bảo cho việc thụ thai thành công.
Có rât nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, như môi trường cũng như thói quen sinh hoạt thay đổi theo chiều hướng xấu cũng dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng đặc biệt là đối với những người có thói quen hút nhiều thuốc lá, người ta đã thống kê rằng ở những người hút 30 điếu thuốc mỗi ngày sẽ có tỷ lệ tinh trùng dị dạng cao gấp 4 lần so với những người không hút thuốc. Bên cạnh đó phải kể đến đó là những ảnh hưởng không tốt của rượu đến tình trạng này. Các bác sĩ nói rằng: Chính lượng cồn và nicotine có trong rượu đều có thể sát thương tinh trùng khiến tinh trùng kém phát triển thậm chí bị giảm sức sống.
Ngoài những nguyên nhân trên thì nam giới cũng bị giảm chất lượng tinh trùng khi họ bước qua độ tuoir 35. Theo nhiều kết quả nghiên cứu đã được tiến hành thì nhiễm sắc thể X ngày càng gia tăng theo độ tuổi. Điều này đồng nghĩa đã tiến hành khảo sát chất lượng tinh trùng của 5.081 người đàn ông trong độ tuổi từ 16-72.  Họ đã thấy được một cách rõ ràng chất lượng tinh trùng bị suy giảm đối với những người nam giới hơn 35 tuổi. Tuy nhiên ông cũng chưa có đủ căn cứ để lý giải được rằng tại sao số lượng nhiễm sắc thể X lại tăng lên sau dộ tuổi này và đặc biệt lấn át nhiễm sắc thể Y sau 55 tuổi.

Sự thật về chất lượng tinh trùng sau tuổi 35-1

Tuy không thể khắc phục được 100% chất lượng tinh trùng dưới sự tác động của các nhân tố trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nhưng các quý ông hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng này bằng cách nâng cao sức khỏe, tăng cường cường sức đề kháng, cũng như tạo cho mình các thói quen sinh hoạt lành mạnh. Một trong những loại dược thảo có tác dụng đặc biệt tốt để tăng cường sức khỏe mà các quý ông không nên bỏ qua đó là dong trung ha thao.  Không dừng lại ở đó loại dược liệu này còn giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường miễn dịch một cách tuyệt vời. Mặt khác đông trùng hạ thảo nguyên con cũng như các loại sản  phẩm có nguồn gốc từ đông trùng hạ thảo cũng các bác sĩ khuyên dùng cho các bệnh nhân bị ung thư, liệt dương yếu sinh lý, di tinh, đau nhức cơ thẻ, ho hen, thận hư, khử độc cơ thể...mang lại hiệu quả rất tốt.