Tầm quan trọng của Testosterone đối với phái mạnh

Tầm quan trọng của Testosterone đối với phái mạnh

Trước kia người ta cho rằng: Testosterone hay còn gọi là hooc - mon nam vô cùng quan trọng, mang nhiệm vụ chủ yếu là điều khiển hành vi tình dục của phái mạnh.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, trải qua nhiều cuộc nghiên cứu về Testosterone các nhà khoa học đã phát hiện thêm được phạm vi ảnh hưởng vô cùng to lớn của chúng đối với cơ thể phái mạnh. Không chỉ dừng lại ở vai trò điều khiển hành vi tình dụng mà còn tác động đến hầu hết các cơ quan trên cơ thể, kéo dài tuổi xuân cho các cụ ông, đóng vai trò quan trọng với hình thành các diễn biến tâm lý và quyết định cả cách ứng xử của nam giới. Thú vị hơn nữa là loại hooc-môn giới tính này còn hướng chúng ta trải nghiệm cảm xúc và làm sáng rõ những năng lực tiềm ẩn. Đối với Testosterone chúng còn  là yếu tố để tạo nên sự dũng cảm và cả tính hiếu thắng nữa. Điều đó cũng dễ dàng nhận ra khi thấy phái nam thường nắm vai trò lãnh đạo nhiều hơn là các chị em phụ nữ.

Testosterone có vai trò đặc biệt quan trọng đối với phái mạnh

Đây là một sự thật được chứng minh rất rõ trên thực tế và qua hàng  loạt các cuộc thử nghiệm, điều tra đã được tiến hành. Đối với những nam giới có nồng độ testosterone cao, được học hành tử tế thường có những phát minh, sáng tạo và thành đạt trong sự nghiệp. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến là Charle Chaplin, vua hề của thế giới vẫn có khả năng hấp dẫn những cô gái trẻ và ông vẫn sinh con ở tuổi 80. Người nữa là hoạ sĩ Picasso, ông vẫn còn yêu đương ở tuổi 90.
Hiện nay người ta đã phát hiện ra một điều vô cùng bất ngờ đó là khi kiểm tra máu của những diễn viên điện ảnh, những ca sĩ nổi tiếng người ta thấy hàm lượng testosterone trong máu của họ đều cao hơn người thường.

Testosterone có vai trò đặc biệt quan trọng đối với phái mạnh

Các nhà nội tiết cũng cho biết rằng: testosterone tác động ngược (feedback) tới vùng dưới đồi (hypothalamus). Những nhân phía trước của vùng dưới đồi chỉ huy hành vi tình dục nhưng đồng thời lại chỉ huy cả cảm xúc, linh tính, lòng can đảm và tính hiếu thắng. Nồng độ cao testosterone vùng dưới đồi sẽ tạo ra nhiều mối liên kết với tất cả các neuron thần kinh trong não bộ khiến các phản ứng của cơ thể nhanh nhậy hơn.
TS Jenifer Seller thuộc Greek Moutain college ở Poultney công bố rằng: “Những cá nhân có nồng độ testosterone cao thường phản ứng bùng nổ và có khả năng phấn đấu trong sự nghiệp. Họ cũng giàu cảm xúc , cảm thấy mạnh mẽ về mặt tâm lý, kiên định và sẵn sàng chấp nhận mọi thách thức”.Tuy nhiên những nam giới có hàm lượng testosterone cao thường mê gái bởi đây cũng chính là yếu tố tạo ra sự ham muốn và khoái chinh phục phái đẹp. Điều này cũng giải thích cho quy luật, không có gì là hoàn hảo ở một con người cả.

Vậy điều gì sẽ xảy ra đối với những người bị suy giảm testosterone?

Suy giảm testosterone cũng đồng nghĩa với việc phái mạnh sẽ đối mặt với hàng loạt các nguy cơ về sức khỏe và đời sống tình dục. Không có một thời điểm suy giảm hooc mon nam nào chung cho tất cả mọi người. Và cũng không chỉ có một nguyên nhân gây nên tình trạng đó. Có thể là do di truyền, do tress, do điều kiện sống hay do chế độ ăn uống và luyện tập của các quý ông mà quá trình này diễn ra sớm hay muộn.
Sự điều tiết testosterone trong cơ thể giảm là lúc cơ thể bắt đầu có sự thay đổi rõ rệt như: Rụng tóc, giảm ham muốn tình dục, sức đề kháng giảm....Có không ít người trong số họ đã  đi tìm thầy, tìm thuốc để hy vọng dùng tiền mua lại tuổi xuân sau những năm tháng bươn chải. Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng được hài lòng với sự nỗ lực của chính mình.

Suy giảm testosterone ở phái mạnh
 

Vậy có cách nào an toàn mà vẫn giữ được sinh lực cho phái mạnh?

Các chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng: Để cải thiện tình trạng này thì phái mạnh có thể tìm những sản phẩm được nghiên cứu nghiêm túc bởi những nhà khoa học có uy tín. Tốt nhất là dùng những sản phẩm nhằm bồi dưỡng cho tế bào Leydig của tinh hoàn có đủ năng lượng mà sản xuất testosterone nội sinh là ưu tiên số 01. Cũng không nên làm bạn với rượu, bia, tránh xa thuốc lá và thường xuyên chơi một môn thể thao là biết “dưỡng” cơ quan chuyên biệt cũng như bảo vệ tế bào bài tiết testosterone của cơ thể bạn.
Để cải thiện khả năng chăn gối khi gặp rắc rối với loại hooc-mon này các quý ông có thể dùng thêm dong trung ha thao, không chỉ dừng lại ở tác dụng tăng cường sinh lý, đông trùng hạ thảo còn đặc biệt tốt trong việc bồi bổ cơ thể và nâng cao sức đề kháng khi sử dụng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm này có thể tham khảo tại: http://thaogiatrang.vn/

Bài viết trước: